Header Ads

Header ADS

Cách nấu chè chuối chưng dân dã mà ngon

Cách nấu chè chuối chưng nước cốt dừa, bột báng ngon dễ làm. Đây là món ăn ký ức mang đậm hương vị quê hương khiến bạn ăn là ghiền.

 Nguyên liệu
  • 5-6 trái chuối chín
  • 80gr bột báng tròn hay dài đều ngon
  • 140gr đường
  • 400ml nước cốt dừa
  • 700ml nước
  • 2 lá dứa ( lá nếp)
  • 1 chút xíu muối
 Cách làm

chè chuối chưng 1
  • Chuối để nấu chè chuối chưng chọn chuối chín, lột vỏ, bỏ chỉ, thái miếng xéo vừa ăn. Cho chuối vào âu cùng chút muối và 1/2 đường trộn đều, để 15 phút.
  • Cho hơn 1l nước cùng lá dứa vào nồi nấu sôi. Sau đó cho bột báng đã rửa sạch vào luộc 5 phút, tắt bếp để 3 phút cho bột báng lắng xuống, chắt bỏ nước.
  • Bây giờ cho 700ml nước vào nồi bột báng, bắc lên bếp luộc khoảng 10-15 phút. Khi thấy bột báng chín trong hoàn toàn thì cho đường vào nấu 3 phút. Sau đó cho tiếp chuối ướp đường vào cùng 1/2 nước cốt dừa. Tiếp tục nấu 5-6 phút, nêm lại vị ngọt cho vừa khẩu vị. Cuối cùng cho hết phần nước cốt dừa vào khuấy đều là tắt bếp.
chè chuối chưng 2
chè chuối chưng 2
  • Lưu ý: Mình cho 1 lượng nước dừa cuối cùng là nhằm tạo màu trắng đục, để nồi chè của bạn nhìn ngon và thơm hơn.
  • Chè chuối chưng cho ra chén, rắc 1 chút đậu phụng rang giã nhỏ là hoàn tất.
chè chuối chưng 3
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách nấu chè chuối chưng ngon.

>>> Ngoài những món ăn hấp dẫn trên - Ẩm thực Việt Nam còn rất nhiều món ăn hấp dẫn hãy cùng khám phá và thưởng thức những món ăn từ Bắc vào Nam nhé

Được tạo bởi Blogger.