Cách làm bánh mandu Hàn Quốc
Mandu là một loại sủi cảo của Hàn Quốc, có thể được chế biến theo nhiều cách, từ luộc, hấp cho đến rán, chiên. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho mọi người cách làm Mulmandu (물만두), bánh mandu luộc.
Nguyên liệu
[Cho khoảng 80 – 100 cái]
1. Phần bánh:
- 200gr đậu phụ
- 225gr thịt bò xay
- 225gr thịt lợn xay
- 50gr hành lá
- 35gr hành tây đã thái nhỏ
- 115gr kim chi đã thái nhỏ (có thể thay đổi tùy theo khẩu vị từng người)
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 10gr gừng băm nhỏ
- 2 muỗng cà phê dầu vừng
- 2 muỗng cà phê nước tương Hàn Quốc
- Muối, tiêu
- 80-100 vỏ sủi cảo
Phần nước chấm: 80ml nước tương Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê dầu vừng, 1 muỗng cà phê dấm gạo; Ớt, tỏi
Dụng cụ
1. Nồi luộc
2. Thìa vớt
3. Rổ để ráo bánh
2. Thìa vớt
3. Rổ để ráo bánh
Cách làm
- Đặt đậu phụ vào một cái bát lớn đã được lót giấy thấm dầu. Đặt lên đậu phụ một tờ giấy nữa, đặt một bát tô đựng nước lên phía trên, để khoảng 15ph để đậu phụ ráo nước.
- Trong một tô khác bóp nhỏ đậu phụ. Cho những nguyên liệu khác gồm: thịt bò, thịt lợn, hành lá, hành tây, kimchi, tỏi, gừng vào bát. Cho gia vị gồm: dầu vừng, nước tương, muối, tiêu vào bát. Trộn đều bằng tay.
- Gói bánh: Cầm vỏ bánh trên tay, cho khoảng 2 muỗng cà phê nhân vào giữa vỏ bánh. Dùng nước, chấm ướt phần rìa của vỏ bánh.
- Gập đôi vỏ bánh lại (chú ý bóp hết khí bên trong), tạo nếp gấp (như trong ảnh) để vỏ bánh dính chặt, không lộ nhân.
- Luộc bánh: Đun sôi một nồi nước. Thả bánh vào nồi, mỗi lần chỉ thả từ 6-7 cái. Khi bánh nổi lên, đợi 1-2 phút rồi vớt ra, bỏ vào rổ cho ráo hết nước. Khi bánh đã ráo nước, đặt vào đĩa, ăn kèm với nước sốt.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh mandu Hàn Quốc.