Rau càng cua trộn thịt bò chua chua đậm đà
Rau càng cua là món rau dân dã rất quen thuộc của người miền Trung, vị rau hơi chua, giòn và rất mát. Rau này đem trộn cùng thịt bò xào và giấm trộn thì tuyệt ngon.
Nguyên liệu
- 200gr thịt bò phi lê
- 500gr rau càng cua
- 1 củ hành tây
- 5 củ hành tím
- 6 tép tỏi
- 4 muỗng canh giấm
- Ít tiêu
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 2 muỗng canh đường
- 1/3 chén nước lọc
Cách làm
- Thịt bò thái mỏng, ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ít tiêu, 1 tép tỏi băm nhuyễn, trộn đều lên rồi cho vào tủ lạnh.
- Rau càng cua lặt bỏ phần già, rửa sạch cho vào rổ, để ráo nước
- Hành tây lột vỏ xắt đôi rồi xắt mỏng theo chiều ngang. Hành tím lột vỏ rửa sạch, xắt mỏng phi vàng. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Rau càng cua lặt xong cho hành tây xắt mỏng vào trộn đều 2 thứ đều lên.
Cách làm nước giấm trộn
- Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho ít dầu ăn vào, thêm 1/2 tép tỏi băm vào khử vàng thơm. Thêm 1/3 chén nước lọc, 4 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, ít tiêu nấu sôi lên tan hết gia vị nêm chua chua, ngọt ngọt có vị mặn mặn là được… để qua 1 bên.
- Bắc chảo lên cho dầu ăn vào cho 1/2 tỏi băm còn lại vào phi vàng cho thịt bò đã ướp sẵn vào xào. Mình xào lửa lớn nha vừa thấy chín tái tắt bếp nha (thịt bò chín quá sẻ bị khô thịt và dai nha)
- Lấy cái thau, cho rau càng cua và hành tây đã trộn vô, cho thịt bò xào, nước giấm nấu sẵn vào trộn đều lên. Cho ra dĩa, rắc hành đã phi sẵn lên mặt. Ai thích ăn trứng luộc thì cho trứng luộc xắt, trang trí quanh dĩa gỏi cho đẹp mắt nha.
Rất đơn giản mà ăn lại bắt vị vô cùng. Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm món ăn cơm: rau càng cua trộn thịt bò thơm ngon đậm đà.
Bếp nhà Linh