Cách làm tóp mỡ chua ngọt
Hướng dẫn chi tiết cách thắng tóp mỡ ngon, giòn, vàng ươm cho các bạn mới vào bếp. Món tóp mỡ này để dành nhâm nhi hoặc tận dụng để kho cá đều ngon.
Nguyên liệu
- 700gr mỡ heo
- 1 miếng chanh
- 2 tép tỏi, 1 trái ớt, 1 miếng riềng giã nhuyễn
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt
Cách làm
- Mỡ heo rửa sạch, thấm khô rồi thái hạt lựu. Vắt muỗng nước cốt chanh vào mỡ cùng chút xíu muối trộn đều.
- Mỡ heo cho vào chảo không dính, bắc lên bếp xào lửa hơi thấp, cứ xào như thế cho mỡ tứa ra. Khi thấy tép mỡ có màu hơi vàng và lúc này mỡ ra rất nhiều, chúng ta chắt nước mỡ ra tô, chỉ giữ lại tép mỡ.
- Bây giờ bạn cho ớt tỏi giã nhuyễn cùng gia vị vào, tiếp tục xào cho đến khi tất cả khô ráo, gia vị bám quanh tép mỡ thì tắt bếp.
- Tép/tóp mỡ cho vào hũ có nắp hay chén bọc màn thực phẩm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
- Món này ăn với cơm nóng vào những ngày mưa rất ngon.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm món ăn vặt: tóp mỡ ngon.