Header Ads

Header ADS

Cách làm sữa chua dẻo trái cây

Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin thật ra chỉ cần vài bước và bạn không phải chuẩn bị các dụng cụ cầu kì để có được món ngon này.

 Nguyên liệu
  • 400ml sữa tươi không đường
  • 100ml sữa béo
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 100gr sữa chua
  • 25gr đường
  • 1 muỗng cà phê vanilla
  • 10gr gelatine ( 5 lá)
  • Trái cây tươi ăn kèm
 Cách làm

  • Lá gelatin ngâm với nước đá lạnh 10 phút ( cần để lá gelatin mềm mới vớt ra tô/chén).
  • Sữa tươi, đường, sữa béo cho vào nồi hoà tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi thấy sữa vừa đủ nóng thì tắt bếp, vớt lá gelatin cho vào hòa tan. Tiếp đến cho vanilla và sữa chua vào khuậy đều. Lược hỗn hợp này qua rây.
  • Đổ sữa chua vào khuôn, hộp tùy ý. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng hay qua đêm trước khi lấy ra cắt miếng.
  • Sữa chua dẻo cho ra dĩa, để thêm trái cây tươi và vài lá bạc hà.
Sữa chua dẻo trái cây
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm món ăn vặt: sữa chua dẻo trái cây ngon.

>>> Ngoài những món ăn hấp dẫn trên - Ẩm thực Việt Nam còn rất nhiều món ăn hấp dẫn hãy cùng khám phá và thưởng thức những món ăn từ Bắc vào Nam nhé

Được tạo bởi Blogger.